trang chủ tin tức Lexus CT dùng khung gầm mẫu hybrid ‘quốc dân’ của Toyota khi quay trở lại

Lexus CT dùng khung gầm mẫu hybrid ‘quốc dân’ của Toyota khi quay trở lại

Thông tin phát đi từ Nhật cho rằng Lexus đang muốn hồi sinh dòng hatchback đầu tiên và duy nhất của mình là Lexus CT.

Ra mắt vào 2011, Lexus CT là dòng xe hatchback đầu tiên và duy nhất của thương hiệu này. Xe nằm ở vị trí thấp nhất với mức giá dễ tiếp cận nhất trong toàn đội hình (dù mặc định sử dụng công nghệ hybrid) với giá khởi điểm nằm ở mức 29.000 USD.

Trong vòng đời của mình, Lexus CT nhìn chung có doanh số không cao và do đó khiến thương hiệu chủ quản buộc lòng chia tay "không kèn không trống" sau 11 năm vào 2022. Khi đó, hãng không hề đả động gì tới việc liệu dòng tên này có được thay thế trong tương lai hay không.

Lexus có thể hồi sinh dòng xe 'giá rẻ' này - Ảnh 2.

Thành tựu lớn nhất của Lexus CT chính là việc khai mở thiết kế hình con vụ đã trở thành bộ mặt biểu trưng của Lexus bây giờ

Theo nguồn tin Nhật Bản là Best Car Web, Lexus CT sẽ có thế hệ sau ra mắt cách quãng một chút vào 2024. Tương tự người tiền nhiệm, Lexus CT đời mới sẽ dùng chung khung gầm Toyota Prius và thành công của nguyên mẫu nói trên có vẻ là động lực thúc đẩy hãng "hồi sinh" dòng hatchback hạng sang. Hiện dòng xe thấp nhất đội hình của Lexus toàn cầu đang là UX ở phân khúc SUV cỡ nhỏ.

Khung gầm toàn cầu TNGA có thể mang lại cho Lexus CT mới 3 tùy chọn truyền động có điểm chung là đều sử dụng công nghệ điện hóa, đó là hybrid bổ trợ, hybrid sạc điện (PHEV) và thuần điện (EV).

Lexus có thể hồi sinh dòng xe 'giá rẻ' này - Ảnh 3.

Phác thảo bộ khung Lexus CT dùng thiết kế Toyota Prius đời mới

Bản chủ lực doanh số hybrid bổ trợ có vẻ được bê nguyên từ Prius sang chạy máy 2.0L Dynamic Force với công suất, theo BestCarWeb, thấp hơn nguyên bản một chút (196 xuống 190 mã lực).

Lexus có thể hồi sinh dòng xe 'giá rẻ' này - Ảnh 4.

Nội thất Lexus CT nhìn chung khá đơn giản

Không rõ ở lần trở lại tới Lexus CT có giữ lại vị thế toàn cầu như trước hay không. Ở thế hệ đầu tiên, xe được định hướng tới thị trường châu Âu nhưng vẫn mở bán rộng rãi tại các khu vực khác. Doanh số mẫu hatchback tại Bắc Mỹ sau này còn vượt trên thị trường mục tiêu định hướng nói trên.

(Nguồn Thethaovanhoa.vn)