trang chủ tin tức Toyota Land Cruiser đắt đỏ, khan hàng nhưng vẫn đắt khách

Toyota Land Cruiser đắt đỏ, khan hàng nhưng vẫn đắt khách

Toyota Land Cruiser LC300 có giá bán hơn 4 tỷ đồng và luôn trong tình trạng khan hàng những vẫn có doanh số tốt hơn nhiều mẫu xe bình dân.

Toyota Land Cruiser LC300 đang là một trong những mẫu xe đi ngược xu thế giảm của thị trường hiện nay. Theo báo cáo từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), 4 tháng đầu năm 2023, Toyota Land Cruiser LC300 bán ra 137 xe, tăng tới 55% so với cùng kỳ năm trước.

Đáng chú ý, mẫu xe này đã trải qua 3 lần tăng giá kể từ khi được bán tại Việt Nam nhưng lúc nào cũng vẫn trong tình trạng khan hàng. Nhiều đại lý thậm chí đã dừng nhận cọc Land Cruiser LC300 do không đáp ứng kịp nhu cầu khách. Ở thời điểm hiện tại, giá bán Toyota Land Cruiser LC300 được công bố ở mức 4.286 tỷ đồng.

Trong khi Toyota Land Cruiser có giá bán đắt đỏ, khó mua nhưng vẫn bán ra tới 137 xe thì nhiều ô tô bình dân, giá thấp hơn nhiều lại có doanh số không cao bằng.

Suzuki Swift và Ciaz

Trong 4 tháng đầu năm 2023, Suzuki Swift và Ciaz ghi nhận doanh số tổng lần lượt chỉ là 123 và 11 xe. Trong khi cùng kỳ năm trước, doanh số xe Suzuki Swift là 285 xe. Còn Ciaz trong thời gian tạm dừng bán nên không phát sinh doanh số.

Hiện tại, giá bán bộ đôi xe gầm thấp của Suzuki cũng tương đối hợp lý, chỉ 559,9 triệu đồng cho Swift và 534,9 triệu đồng với Ciaz. Chưa rõ nguyên nhân vì sao hai mẫu xe này có kết quả doanh số không mấy khả quan. Ở phân khúc ô tô du lịch, Suzuki XL7 vẫn đang là mẫu xe chiến lược của hãng.

Toyota Land Cruiser Prado đang khan hàng tương tự LC300

Toyota Land Cruiser Prado đang khan hàng tương tự LC300

Toyota Land Cruiser Prado và Yaris

Có giá bán thấp hơn Land Cruiser, doanh số Toyota Land Cruiser Prado và Yaris cũng không mấy khả quan, lần lượt bán ra 30 và 84 xe trong 4 tháng đầu năm 2023.

(Nguồn: https://xe.baogiaothong.vn/toyota-land-cruiser-dat-do-khan-hang-nhung-van-dat-khach-d591334.html)