trang chủ tin tức Xem trước Lexus TX sắp ra mắt: Đẹp xuất sắc

Xem trước Lexus TX sắp ra mắt: Đẹp xuất sắc

Lexus vừa chính thức nhá hàng SUV 7 chỗ mới có tên TX và rất nhanh đã có nhiều bên phác thảo xe dựa trên bộ khung Toyota Grand Highlander sẵn có.

Nằm ở phân khúc SUV 7 chỗ hạng sang, Lexus TX vừa được công bố sẽ đảm nhận vai trò đối đầu với BMW X7 và Mercedes-Benz GLS. Tên gọi "TX" đã được đăng ký bản quyền từ tháng 4/2022, nhưng tới giờ Lexus mới thừa nhận sự tồn tại của mẫu xe này.

Bức ảnh duy nhất được công bố chụp lại hông xe phía sau với thông tin có được từ ảnh khá hạn chế, ta chỉ thấy cửa và tay nắm cửa giống y hệt Toyota Grand Highlander nhưng đèn hậu và cửa sổ khác đi một chút.

Kolesa.ru từ Nga phác họa thiết kế Lexus TX mới.

Kolesa.ru từ Nga phác họa thiết kế Lexus TX mới.

Hệ truyền động của Lexus TX cũng có thể tham khảo từ Grand Highlander với 3 tùy chọn, gồm động cơ 2.4L tăng áp cho công suất 265 mã lực, động cơ 2.5L hybrid cho công suất 245 mã lực và động cơ 2.4L tăng áp cho công suất 362 mã lực. Hệ dẫn động cầu trước tiêu chuẩn và 2 cầu cao cấp.

Một cách tiếp cận khác cho Lexus TX, lần này là từ BestCarWeb của Nhật Bản.

Một cách tiếp cận khác cho Lexus TX, lần này là từ BestCarWeb của Nhật Bản.

Tạm thời chưa có thông tin về nội thất, đây cũng hứa hẹn là khu vực khác biệt nhất giữa Lexus TX với Toyota Grand Highlander. Trên bản gốc, hàng ghế trước xuất hiện màn giải trí trung tâm 12,3 inch hỗ trợ Apple CarPlay/Android Auto không dây tại táp lô và cụm điều khiển trung tâm tùy biến được có ngăn đựng máy tính bảng và 2 bàn sạc không dây.

Tổng cộng bên trong cabin Toyota Grand Highlander có 13 khay đựng cốc, 7 cổng USB-C, điều hòa đa vùng với bộ điều khiển riêng cho hàng 2 nơi người dùng có thể chọn ghế dài hoặc 2 ghế đơn cao cấp.

Nội thất tham khảo của Toyota Grand Highlander.

Nội thất tham khảo của Toyota Grand Highlander.

Hàng ghế thứ 3 chắc chắn cho phép người lớn có thể ngồi dễ dàng khi khu vực này rộng rãi, đủ tiện nghi với cổng sạc USB riêng, ngăn đựng smartphone/máy tính bảng và 2 khay đựng cốc. Với hàng này gập gọn, thể tích để đồ tại đuôi xe lên tới 2.775 lít. Ở trạng thái mặc định, một mình khoang hành lý sau được khẳng định có thể để 7 vali cùng lúc.

(Nguồn: doanhnghiepvn.vn)