trang chủ tin tức Audi Q8 2024 ra mắt: Hầm hố hơn, máy vẫn mạnh nhưng tiết kiệm xăng hơn

Audi Q8 2024 ra mắt: Hầm hố hơn, máy vẫn mạnh nhưng tiết kiệm xăng hơn


Đây là bản nâng cấp lớn đầu tiên của Audi Q8 kể từ khi ra mắt. Mẫu xe này được thay đổi "nhẹ nhàng" để hợp thời hơn.

Chủ lực dẫn đầu đội hình SUV Audi là Audi Q8 đã được công bố bản facelift giữa vòng đời triển lãm Qatar 2023 đang diễn ra. So với nguyên bản ra mắt lần đầu vào 2018, bản facelift đã được tinh chỉnh thiết kế với nhiều thay đổi khá dễ nhận ra.

Đổi mới dễ quan sát nhất trên Audi Q8 2024 là đầu xe hầm hố hơn nhờ tản nhiệt khổng lồ mới, đèn pha ma trận LED tinh chỉnh giao diện và hốc gió lớn hơn. Như Audi đã hé lộ từ trước, đèn này cho người dùng khả năng tự thiết kế giao diện đèn chiếu sáng thông qua màn trung tâm tại táp lô.

Audi Q8 đang là dòng xe lớn, sang và mạnh hàng đầu đội hình thương hiệu chủ quản hiện thời

Tiếp đến, các bề mặt ngoài xe cũng đã được trau chuốt mượt mà hơn đáng kể. Đèn hậu mới nay được trang trí bằng ốp bóng, bên cạnh là logo mới của Audi đã loại bỏ chrome. Cuối cùng, hệ thống ống xả mới giúp nhấn mạnh rõ hơn tiếng gầm từ động cơ.

Bên dưới ca pô Audi Q8 2024 vẫn là dàn động cơ như trước với bản chủ lực SQ8 vẫn chạy máy V8 4.0L tăng áp kép 493 mã lực giống Porsche Cayenne Turbo/Lamborghini Urus. Tuy nhiên, dòng động cơ này có tính năng ngắt xy-lanh xuống còn tối thiểu 4 để hạn chế tiêu thụ nhiên liệu khi vận hành nhẹ.

Các bản thấp hơn chạy máy V6 tăng áp với công suất dao động từ 224 tới 335 mã lực. Một bản RS Q8 thể thao ra mắt sau hứa hẹn nâng khả năng vận hành Q8 lên ngang hàng 2 dòng SUV đỉnh cao nói trên.

Nội thất Audi Q8 2024 không có nhiều thay đổi trong thiết kế. Tuy nhiên, hệ thống thông tin giải trí nay cho phép chạy ứng dụng từ bên thứ 3 lần đầu tiên, qua đó cho phép người dùng tiếp cận các phương thức giải trí trực tuyến dễ dàng hơn bao giờ hết. Đồ họa khoang lái ảo Audi cũng đã được cập nhật sắc nét hơn.

Khoang lái cực kỳ hiện đại và hàng ghế sau rộng rãi, tiện nghi là 2 yếu tố chính trong cabin Q8

Ngay từ bản thấp nhất, Audi Q8 facelift đã sở hữu các trang bị như ghế thể thao chỉnh điện, chìa khóa thông minh, khoang lái ảo, màn HUD, điều hòa 4 vùng và loa Bang & Olufsen.

Giá khởi điểm cho Audi Q8 2024 là 75.500 bảng tương đương 2,24 tỉ đồng. Phiên bản cao cấp nhất của xe là RS Q8 cũng sẽ được cập nhật vào nửa đầu 2024 nhưng thông số chưa rõ.

Triển lãm Qatar (tên đầy đủ là Geneva International Motor Show Qatar 2023) nơi Audi Q8 facelift ra mắt là "phụ bản" của triển lãm Geneva - một trong những sự kiện hàng đầu của làng xe thể giới tổ chức 2 năm một lần. Tuy nhiên, triển lãm tổ chức lần đầu này đã không thu hút được sự chú ý như kỳ vọng.

 

Một số hình ảnh khác của Audi Q8 2024:

Audi Q8 2024 ra mắt: Hầm hố hơn, máy vẫn mạnh nhưng tiết kiệm xăng hơn nhờ một công nghệ - Ảnh 3.
Audi Q8 2024 ra mắt: Hầm hố hơn, máy vẫn mạnh nhưng tiết kiệm xăng hơn nhờ một công nghệ - Ảnh 4.
Audi Q8 2024 ra mắt: Hầm hố hơn, máy vẫn mạnh nhưng tiết kiệm xăng hơn nhờ một công nghệ - Ảnh 5.
Audi Q8 2024 ra mắt: Hầm hố hơn, máy vẫn mạnh nhưng tiết kiệm xăng hơn nhờ một công nghệ - Ảnh 6.