trang chủ tin tức Rolls-Royce Ghost có thêm bản giới hạn

Rolls-Royce Ghost có thêm bản giới hạn

Rolls-Royce Ghost Ekleipsis là mẫu xe phiên bản đặc biệt được lấy cảm hứng thiết kế từ nhật thực toàn phần – một trong những hiện tượng thiên văn cực kỳ hiếm gặp.

Tên đầy đủ của mẫu sedan này là Rolls-Royce Black Badge Ghost Ékleipsis Private Collection. Ngoại thất chủ đạo với màu đồng sẫm màu có tên Lyrical Copper, tạo ra hiệu ứng ánh kim dưới ánh sáng. Xe sản xuất giới hạn 25 chiếc trên toàn cầu, đều đã tìm được chủ nhân.

Xe có nước sơn ngoại thất màu nâu đồng ánh kim khá đặc biệt, kết hợp với các điểm nhấn màu cam ở cản trước, vành la zăng, kẹp phanh và cả đường coachline vẽ bằng tay.

Trong khi các thay đổi về ngoại thất của Rolls-Royce Ghost Ekleipsis chỉ đơn giản một bộ phối màu mới thì không gian nội thất của mẫu xe này lại được nâng cấp toàn diện. Toàn bộ cabin mang tông đen chủ đạo, kết hợp với các điểm nhấn màu cam nổi bật. Ghế ngồi được phối hai màu đen/cam với hiệu ứng trải màu độc đáo.

Nội thất kết hợp giữa hai màu có độ tương phản cao, giống như phong cách xe độ của Mansory. Chủ đề "nhật thực" được tạo ra trên nền màu đen của ghế bọc da cao cấp, đi kèm nhiều họa tiết màu cam.

Rolls-Royce Black Badge Ghost Ékleipsis Private Collection

Rolls-Royce Black Badge Ghost Ékleipsis Private Collection

Táp-lô bên phụ mô tả các giai đoạn của nhật thực toàn phần, với 1.846 ngôi sao được khắc bằng laser mất hơn 100 giờ để hoàn thành. Đồng hồ analog được trang trí bằng viên kim cương 0,5 carat, tích hợp trong khung bezel đặt riêng. Đèn chiếu sáng ở cửa và tên phiên bản ở bậc cửa.

Điểm nhấn đặt biệt nhất trong khoang nội thất là khu vực trần xe Starlight Headliner, với vùng màu đen ở giữa được bao quanh bởi 940 ngôi sao và 192 ngôi sao khác nằm rải rác ở xa hơn. Rolls-Royce cho biết khu vực trần xe sẽ tạo hiệu ứng mô phỏng hiện tượng nhật thực toàn phần mỗi khi người lái bước lên xe và duy trì nó trong 7 phút 31 giây - khoảng thời gian nhật thực toàn phần dài nhất từng được ghi nhận.

Phiên bản đặc biệt này phát triển dựa trên mẫu Ghost Black Badge, với động cơ V12 6,75 lít tăng áp kép, sản sinh công suất 592 mã lực. Sức mạnh truyền tới cả bốn bánh thông qua hộp số tự động 8 cấp, với hệ thống treo dành riêng cho Ghost đảm bảo mang lại cảm giác lái tốt hơn.

Sự kiện ra mắt bản Rolls-Royce Ghost đặc biệt này được tổ chức rất gần với thời gian diễn ra hiện tượng nhật thực có thể quan sát được ở khu vực Tây bán cầu. Hãng không công bố giá bán của mẫu Black Badge Ghost Ékleipsis.

(Nguồn: https://congly.vn/rolls-royce-ghost-co-them-ban-gioi-han-401493.html)