trang chủ tin tức Chi tiết Mercedes-Benz E-Class phiên bản trục cơ sở dài vừa ra mắt

Chi tiết Mercedes-Benz E-Class phiên bản trục cơ sở dài vừa ra mắt

Mercedes-Benz E-Class L 2024 vừa được giới thiệu tại Trung Quốc với nhiều tiện nghi bổ sung cho hành khách phía sau và chiều dài ấn tượng hơn bản tiêu chuẩn.

Không lâu sau khi ra mắt Mercedes-Benz E-Class 2024, hãng xe Đức đã giới thiệu E-Class L 2024 tại Trung Quốc nhưng giá bán và thời điểm lên kệ chưa được bật mí. Phiên bản trục cơ sở dài của mẫu sedan hạng sang tạo ra sự thay thế rẻ hơn cho “đàn anh” S-Class, mang lại không gian nội thất rộng rãi, nhiều công nghệ và sự thoải mái cho hành khách phía sau.

 Mercedes-Benz E-Class 2024.

Mercedes-Benz E-Class 2024.

Nhìn bề ngoài, E-Class L được phân biệt bởi cửa sau dài hơn, cột C và kính phía sau dày hơn, cùng biểu tượng đặc biệt trên cột D giúp nó trông giống một chiếc Maybach hơn. Phần còn lại của thiết kế được kế thừa từ E-Class tiêu chuẩn cùng với biểu tượng ngôi sao 3 cánh cổ điển trên lưới tản nhiệt.

 

Đồng thời, Mercedes-Benz E-Class L 2024 có thêm cửa sổ tam giác ở cột C giống các mẫu Maybach mang lại cảm giác quý phái hơn. So với phiên bản tiêu chuẩn, E-Class L còn có thêm một số chi tiết khác biệt như khi mở cửa, nó có đèn hình ngôi sao chiếu xuống mặt đường, đèn pha biểu tượng ngôi sao LED.

 

Bên cạnh đó, bộ la-zăng AMG Line, cản trước thể thao hơn và lưới tản nhiệt có khả năng phát sáng. Hệ số cản giảm xuống còn 0,23Cd. Kích thước của Mercedes-Benz E-Class L lần lượt là 5.092x1.880x1.493 mm, chiều dài cơ sở đạt 3.094 mm. So với phiên bản tiêu chuẩn, chiều dài tổng thể tăng 143 mm, còn trục cơ sở tăng 133 mm.

 

Di chuyển vào bên trong cabin, bảng điều khiển được kế thừa từ E-Class, bao gồm cả siêu màn hình có sẵn bao gồm bộ ba màn hình lớn. Đồng thời, nó có các ứng dụng và đồ họa được bổ sung thêm. Hành khách phía sau được hưởng nhờ chỗ để chân rộng hơn, tích hợp tính năng ngả lưng và tựa chân có thể chỉnh điện.

 

Các tiện nghi bổ sung bao gồm chức năng sưởi cổ trên tựa đầu phía sau, 2 đế sạc không dây cho điện thoại hợp trên tựa tay và hệ thống âm thanh Burmester cao cấp với hiệu ứng rung ghế. Ngoài ra, còn có một nút đặc biệt để gập ghế hành khách phía trước bằng điện. Đáng tiếc là nó không có màn hình phụ dành cho người ngồi phía sau.

 

Tại Trung Quốc, Mercedes-Benz E-Class L sử dụng động cơ 4 xi lanh với 2 cấu hình. Động cơ tên mã E270L có công suất 201 mã lực, còn phiên bản E300L sở hữu sức mạnh 255 mã lực. E-Class L được trang bị hệ thống treo khí nén và hệ thống đánh lái bánh sau.

 - Video cận cảnh Mercedes-Benz CLA Concept. Nguồn: Carscoops.