trang chủ tin tức Siêu bán tải của Elon Musk có phiên bản gỗ do người Việt chế tác

Siêu bán tải của Elon Musk có phiên bản gỗ do người Việt chế tác

Chiếc bán tải Cybertruck được nhóm của anh Trương Văn Đạo chế tác trong 3 tháng từ gỗ sồi, gỗ mun và sử dụng động cơ điện.

Cybertruck là mẫu bán tải thuần điện cỡ lớn đầu tiên của Tesla, hãng ô tô điện lớn nhất thế giới. Lần đầu được giới thiệu tháng 11/2019, trải qua nhiều lần trì hoãn, Cybertruck bắt đầu vào giai đoạn sản xuất từ tháng 7/2023 và dự kiến giao xe từ ngày 30/11.

Mới đây, anh Trương Văn Đạo (Từ Sơn, Bắc Ninh), chủ kênh YouTube ND-WoodArt, đã chia sẻ những hình ảnh phiên bản làm từ gỗ của chiếc Cybertruck trên mạng xã hội X (Twitter), và nhanh chóng nhận sự quan tâm lớn từ cả trong và ngoài nước.

Chiếc Cybertruck gỗ ngắn hơn so với chiều dài hơn 5,8m của phiên bản thật.

Cụ thể, trên mạng xã hội thuộc sở hữu của tỷ phú Elon Musk, bài đăng của ND-WoodArt nhận hơn 570.000 lượt xem, 4.900 lượt thích, 780 lượt chia sẻ và 400 bình luận chỉ sau hai ngày.

Trao đổi với phóng viên Báo Giao thông, anh Đạo cho biết, chiếc Cybertruck gỗ có chiều dài x rộng x cao lần lượt là 4.050 x 1.520 x 1.320mm. Để hoàn thành tác phẩm, nhóm bốn người của anh Đạo đã làm việc trong ba tháng.

Xe được làm chủ yếu từ gỗ sồi và gỗ mun. Phần khung dựng từ thép, kết hợp với động cơ điện công suất 2.000W chạy bằng ắc-quy.

 

“Điểm đáng chú ý của xe đến từ sự đơn giản nhưng chuẩn xác, bám sát mẫu thật. Màu sắc la-zăng được thay đổi đôi chút cho nổi bật. Đây cũng là chiếc xe bốn chỗ ngồi đầu tiên mà tôi chế tác”, anh Đạo nói.

Mẫu Cybertruck thật không có logo của mạng xã hội X song theo chia sẻ của tác giả, đây là chiếc xe làm với mục đích tặng cho Elon Musk và Tesla nên đã chủ ý làm thêm chữ X phát sáng ở cửa bên lái.

Anh Đạo cũng là chủ nhân của chiếc Audi Skyphere Concept gỗ từng gây sốt trên mạng xã hội hồi đầu năm.

Tác phẩm được đại diện hãng Audi toàn cầu liên hệ cảm ơn, đồng thời mời anh Đạo sang trụ sở tại Đức để trò chuyện với những người trực tiếp làm ra mẫu ô tô ý tưởng Audi Skysphere Concept, cũng như trải nghiệm chiếc xe này.

(Nguồn: https://xe.baogiaothong.vn/sieu-ban-tai-cua-elon-musk-co-phien-ban-go-do-nguoi-viet-che-tac-192231101191033183.htm)