trang chủ tin tức Volvo XC90 sắp có bản nâng cấp lớn sau 10 năm ra mắt

Volvo XC90 sắp có bản nâng cấp lớn sau 10 năm ra mắt

Thông tin này được trang Paultan đưa ra sau chuyến tới thăm trụ sở của Volvo ở Gothenburg, Thụy Điển.

Trang Paultan của Malaysia cho biết gần như chắc chắn Volvo XC90 sẽ sớm có một phiên bản nâng cấp lớn, bán cùng với EX90 chạy hoàn toàn bằng điện. Điều này cho thấy Volvo vẫn sẽ cung cấp SUV cỡ lớn sử dụng động cơ đốt trong ở tương lai gần.

Volvo XC90 sắp có bản nâng cấp lớn sau 10 năm ra mắt- Ảnh 1.

Volvo XC90 nhiều khả năng sắp có phiên bản nâng cấp lớn. Ảnh: Paultan

Volvo XC90 phiên bản hiện tại đã ra mắt từ 2014. Mẫu xe hầu như đã không thay đổi trong suốt một thập kỷ và chỉ có bản nâng cấp nhẹ vào năm 2019.

Paultan khá chắc chắn phiên bản nâng cấp của Volvo XC90 sẽ sớm ra mắt bởi họ đã bắt gặp bản thử nghiệm của XC90 nâng cấp với phần đầu xe mới khi đến thăm trụ sở Volvo tại Gothenburg, Thụy Điển. Tuy nhiên, họ không được phép chụp ảnh xe.

Từ trí nhớ, Paultan cho biết XC90 bản nâng cấp được ngụy trang, che đi thiết kế phần đầu. Nhưng đuôi xe để lộ, ít có thay đổi so với bản hiện tại. Nhưng họ đoán rằng bản thương mại của Volvo XC90 nâng cấp tới đây ít nhất cũng sẽ tái thiết kế đồ họa hệ thống đèn.

Volvo XC90 sắp có bản nâng cấp lớn sau 10 năm ra mắt- Ảnh 2.

Nội thất XC90 bản nâng cấp được kỳ vọng sẽ lai đôi chút hiện đại của EX90. Ảnh: Paultan.

Nội thất xe thử nghiệm cũng được che chắn rất kỹ. Nhưng trang Paultan hy vọng sẽ có sự thay đổi, nâng cấp để vừa giữ được sự sang trọng của XC90 nhưng hiện đại kiểu EX90.

Xe vẫn sẽ có hai tùy chọn hybrid nhẹ (MHEV) và plug-in hybrid (PHEV). Tuy nhiên, chưa biết hệ truyền động có nâng cấp gì không.

Hiện, Volvo đã kết thúc công việc nghiên cứu và phát triển với động cơ đốt trong từ năm 2021 để tập trung hoàn toàn vào động cơ điện. Đảm nhiệm lại việc này là liên doanh với Geely (Trung Quốc) có tên Aurobay.

(Nguồn: https://xe.baogiaothong.vn/volvo-xc90-sap-co-ban-nang-cap-lon-sau-10-nam-ra-mat-192240619002230424.htm)