trang chủ tin tức Airline Seat - giải pháp cho những ngày giao thông mệt mỏi

Airline Seat - giải pháp cho những ngày giao thông mệt mỏi

Bentley chính thức giới thiệu gói trang bị Airline Seat ra thị trường - giải pháp đột phá giúp hành khách chống mệt mỏi, an toàn hơn khi tham gia giao thông. Đây là ghế ngồi hạng thương gia đầu tiên trong thế giới siêu xe và gói trang bị cao cấp nhất này đã xuất hiện trên mẫu Bentayga EWB.

Airline Seat hạng thương gia là thành tựu mới nhất mà Bentley đạt được trong mảng tùy biến nội thất xe và vừa ra mắt cùng Bentley Bentayga EWB. Kể từ sau Mulsanne, đây là mẫu xe có hàng ghế phía sau sở hữu tiện nghi bậc nhất.

Bentayga EWB là mẫu xe có hàng ghế phía sau sở hữu tiện nghi bậc nhất, với 22 tùy chọn điều chỉnh cùng hệ thống cảm biến nhiệt độ tự động đầu tiên trên thế giới và công nghệ điều chỉnh tư thế
Bentayga EWB là mẫu xe có hàng ghế phía sau sở hữu tiện nghi bậc nhất, với 22 tùy chọn điều chỉnh cùng hệ thống cảm biến nhiệt độ tự động đầu tiên trên thế giới và công nghệ điều chỉnh tư thế

Giám đốc Bentley Hồ Chí Minh - ông Phan Mạnh Hà cho biết “Airline Seat hạng thương gia là loại ghế tân tiến nhất từng xuất hiện trên một chiếc siêu xe. Với 22 cách điều chỉnh khác nhau đảm bảo tư thế ngồi luôn thoải mái và vô cùng thư giãn cho hành khách, cùng với đó là 2 điểm độc nhất vô nhị chính là hệ thống điều hòa tự động dành riêng cho mỗi ghế và khả năng tùy chỉnh tư thế cực kỳ đa dạng”.

Khi khách hàng ngồi ghế sau chọn 1 trong 7 mức nhiệt độ mong muốn, ghế sẽ tự động cảm nhận thân nhiệt và độ ẩm trên bề mặt với độ chính xác lên đến 0,1° C cứ mỗi 25 mili giây. Sau đó, hệ thống sẽ tự mình xác định việc kích hoạt chế độ sưởi, thông gió hoặc đồng thời cả hai để mang đến cho hành khách nhiệt độ tối ưu.

Ghế Airline Seat hạng thương gia của Bentley bổ sung thêm khả năng điều chỉnh đệm và tựa lưng, mở rộng đệm, điều chỉnh độ cao tựa đầu bằng điện và chỗ để chân có thể mở hết cỡ về ghế hành khách phía
Ghế Airline Seat hạng thương gia của Bentley bổ sung thêm khả năng điều chỉnh đệm và tựa lưng, mở rộng đệm, điều chỉnh độ cao tựa đầu bằng điện và chỗ để chân có thể mở hết cỡ về ghế hành khách phía

Công nghệ điều chỉnh tư thế tự động thực hiện các điều chỉnh tinh vi ở vị trí ngồi của hành khách cũng như các điểm tiếp xúc giữa cơ thể và ghế ngồi. Công nghệ điều chỉnh tư thế có thể thay đổi tư thế ngồi của hành khách thông qua 177 chuyển động liên tục của các đệm khí trên sáu vùng tiếp xúc độc lập trong khoảng thời gian ba giờ, mang đến sự thoải mái và giảm thiểu mệt mỏi trong suốt hành trình.

So với nhiều phương thức thư giãn truyền thống như ghế mát-xa, công nghệ điều chỉnh tư thế trên Airline Seat hạng thương gia là một giải pháp đột phá giúp chống mệt mỏi chủ động cho hành khách. Hệ thống cung cấp lực xoắn 3 chiều giảm áp lực tiếp xúc tối ưu hơn hẳn chuyển động 2D, thông qua các vùng kích hoạt khí nén mềm điều chỉnh áp lực giữa cơ thể và ghế ngồi. Những chuyển động này do các thuật toán phức tạp điều khiển, được phát triển bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực trị liệu thần kinh cột sống tại Comfort Motion Global (CMG).

5. Hệ thống ghế ngồi được trang bị công nghệ điều chỉnh tư thế hiện đại bậc nhất
Hệ thống ghế ngồi được trang bị công nghệ điều chỉnh tư thế hiện đại bậc nhất

Bằng cách tạo ra những thay đổi tinh vi, vùng cơ thể tiếp xúc nhiều với bề mặt ghế sẽ được thư giãn khi áp lực được phân bố đều trên các khu vực, giúp cơ thể phục hồi toàn diện một cách tự nhiên. Bên cạnh đó, chuyển động tư thế làm tăng lưu lượng máu ở lưng và các chi, giảm thiểu sự khó chịu rõ rệt khi phải di chuyển trên quãng đường dài, từ đó mang lại sự tỉnh táo và tập trung tối đa cho hành khách.

6. Hệ thống điều chỉnh tư thế giúp khách hàng chống mệt mỏi chủ động thông qua việc giảm áp lực tiếp xúc
Hệ thống điều chỉnh tư thế giúp khách hàng chống mệt mỏi chủ động thông qua việc giảm áp lực tiếp xúc

Đặc biệt, Airline Seat hạng thương gia trên mẫu xe Bentayga EWB tối ưu hoá cả bề mặt tiếp xúc và cấu trúc ghế bằng các lớp xen kẽ phức tạp, tương thích hoàn hảo với khung gầm của chiếc xe, mang đến sự êm ái tuyệt đối khiến khách hàng khó lòng nhận ra những rung động trong quá trình di chuyển. Hơn nữa, các cấu trúc này có thể tùy biến để phù hợp với từng khách hàng.

Theo nghiên cứu, việc phân bổ trọng lượng cơ thể hợp lý góp phần giải toả căng thẳng, vốn có thể gây ra áp lực tinh thần và thiếu tập trung. Những tư thế nâng đỡ tự nhiên được chứng minh có khả năng giảm bớt tình trạng khó chịu gây ra bởi căng cơ.

7. Hàng ghế sau có thể điều chỉnh 22 hướng cùng đệm đỡ chân điều khiển điện
Hàng ghế sau có thể điều chỉnh 22 hướng cùng đệm đỡ chân điều khiển điện

Trên cơ sở đó, ghế Airline Seat hạng thương gia của Bentley được trang bị tính năng điều chỉnh chỗ để chân và đặt bàn chân cho phép khách hàng luôn ở trong tư thế ngồi thoải mái nhất. Bên cạnh đó là khả năng điều chỉnh đệm và tựa lưng, thay đổi độ cao tựa đầu bằng điện, mở rộng chỗ để chân có thể tối đa về hàng ghế phía trước.

(Theo tuoitrethudo.com.vn)