trang chủ tin tức Những mẫu ô tô tăng giá bán từ đầu năm tại Việt Nam

Những mẫu ô tô tăng giá bán từ đầu năm tại Việt Nam

Nhiều mẫu xe tăng giá niêm yết với lý do từ giá phụ tùng lắp ráp, nhưng cũng có không ít mẫu chưa được hãng công bố nguyên nhân.

Toyota

Hàng loạt xe tăng giá tại Việt Nam từ đầu năm: Nhiều xe bán chạy, có mẫu tăng gần trăm triệu đồng - Ảnh 1.

Rất nhiều dòng xe Toyota tăng giá, trong đó có những mẫu đang bán chạy và "cháy hàng". Mẫu xe tăng giá mạnh nhất và mới nhất là Land Cruiser với mức tăng 96 triệu đồng. Trên thực tế, mẫu xe này được bán tại đại lý với giá chênh tới cả tỷ đồng do khan hàng.

Trước đó, vào tháng 5, các mẫu Vios, Yaris, Raize, Innova, Camry, Corolla Cross, Alphard, Land Cruiser Prado và cả Land Cruiser cũng tăng giá, với mức tăng 5-40 triệu đồng. Land Cruiser tăng giá nhiều nhất 40 triệu đồng.

Kia

Hàng loạt xe tăng giá tại Việt Nam từ đầu năm: Nhiều xe bán chạy, có mẫu tăng gần trăm triệu đồng - Ảnh 2.

Kia cũng là thương hiệu có những mẫu xe tăng giá tới 2 lần. Hồi tháng 5, các mẫu Sonet, Seltos và K3 tăng giá 5-10 triệu đồng. Đến tháng 9, K3 lại tăng giá thêm lần nữa, tăng 15-25 triệu đồng.

Một số mẫu Kia khác cũng tăng giá trong tháng 9 là Morning, K5 và Carnival với mức tăng 10-40 triệu đồng.

Mazda

Hàng loạt xe tăng giá tại Việt Nam từ đầu năm: Nhiều xe bán chạy, có mẫu tăng gần trăm triệu đồng - Ảnh 3.

Một thương hiệu khác được THACO Auto phân phối cũng tăng giá trong tháng 9 là Mazda. Các dòng Mazda3, CX-5 và CX-8 điều chỉnh giá tăng 10-20 triệu đồng. Mazda3 và CX-5 là 2 dòng xe ăn khách nhất của hãng Nhật.

Peugeot

Hàng loạt xe tăng giá tại Việt Nam từ đầu năm: Nhiều xe bán chạy, có mẫu tăng gần trăm triệu đồng - Ảnh 4.

Thương hiệu thứ 3 do THACO Auto phân phối là Peugeot cũng cho tăng giá xe từ tháng 9. Tất cả các dòng sản phẩm đều tăng giá, bao gồm 2008, 3008, 5008 và Traveller, với mức tăng 20-40 triệu đồng.

Suzuki

Hàng loạt xe tăng giá tại Việt Nam từ đầu năm: Nhiều xe bán chạy, có mẫu tăng gần trăm triệu đồng - Ảnh 5.

Từ tháng 4, các dòng xe du lịch của Suzuki tăng nhẹ giá niêm yết. Ciaz tăng 6 triệu, Swift tăng 10 triệu, Ertiga tăng 9 triệu và mẫu xe ăn khách nhất là XL7 tăng 10 triệu đồng. Hiện tại, Ertiga đã có bản nâng cấp hybrid mới với giá cao nhất 678 triệu, cao hơn trăm triệu so với giá 569 triệu đồng trước đây.

Lexus

Hàng loạt xe tăng giá tại Việt Nam từ đầu năm: Nhiều xe bán chạy, có mẫu tăng gần trăm triệu đồng - Ảnh 6.

Thương hiệu hạng sang của Toyota cũng không đứng ngoài cuộc đua tăng giá. Tháng 5 vừa qua, các dòng ES, RX, GX và LM tăng 40-70 triệu đồng.

(Nguồn autopro.com.vn)